CHUYÊN MỤC

 
Chuyên mục: Giới thiệu sách
Đột phá sức sáng tạo. Bí mật của những thiên tài sáng tạo (Michael Michalko)
22/07/2007

  • Tựa gốc: Cracking creativity. The secrets Of creativitive genius
  • Tác giả: Michael Michalko.
  • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Tri Thức liên kết với Công ty sách Alphabooks ấn hành quí II năm 2007.
  • Chịu trách nhiệm xuất bản: GS TSKH Chu Hảo.
  • Người dịch: Mai Hạnh, Quỳnh Chi.
  • Số trang: 318 trang

Vài nét về tác giả:

 

Michael Michalko là chuyên gia hàng  đầu thế giới về sáng tạo và là tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy như Thinkertoys, Think Pak, Cracking Creativity v.v. Nhờ  ứng dụng những kỹ thuật tư duy sáng tạo nghiên cứu được, ông đã tham gia  giải quyết thành công rất nhiều vấn đề trong Chính phủ cũng như trong các tập đoàn doanh nghiệp của Hoa Kỳ.

 

Phạm vi  đề tài:

 

Đây là một cuốn chuyên khảo về các phương pháp và kỹ thuật tư duy sáng tạo cụ thể được đúc rút  từ những thành tựu hoạt động  của hơn 30 nhà khoa học, sáng chế phát minh, họa sỹ, nhạc sỹ, nhà văn, doanh nhân  v.v. trên toàn thế giới.

 

Giữa những người được công nhận là thiên tài trong lĩnh vực của mình rõ ràng có những đặc điểm chung về phương pháp, kỹ năng hình thành ý tưởng sáng tạo mà tác giả gọi là các “chiến lược“ đã giúp họ thành công trong sự nghiệp. Nghiên cứu công phu nhiều kho tàng dữ kiệu phong phú, khái quát hóa, hệ thống hóa ở trình độ cao và giới thiệu cho bạn đọc các chiến lược đó bằng phương pháp dẫn giải mới lạ, hấp dẫn, Michael Michalko đã có những đóng góp đáng kể vào kho tàng tri thức hiện đại về một trong những lĩnh vực đang rất được quan tâm: hoạt động sáng tạo.

 

Tác giả rất coi trọng ý nghĩa thiết thực của cuốn sách nên không trình bày như một công trình khoa học mang tính lý thuyết mà là những hướng dẫn cụ thể giúp người đọc có thể vận dụng ngay vào cuộc sống và hoạt động thường ngày của mình nhằm nâng cao hiệu quả công việc. Điều đó làm nên giá trị to lớn của cuốn sách.

 

Giới thiệu của NXB:

 

Ý tưởng là gì ? Tại sao một số người lại có rất nhiều ý tưởng? Bí quyết của họ là gì vậy? Liệu chúng ta có thể học hỏi được những phương pháp của họ không? Cuốn sách này sẽ là câu trả lời hoàn hảo cho những câu hỏi ấy. Hơn thế nữa, nó còn giới thiệu những kỹ thuật sáng tạo có thể làm thay đổi cuộc sống đến với tất cả mọi người. Chuyên gia về sáng tạo nổi tiếng thế giới Micharl Michalko đã nghiên cứu và phân tích qua hàng trăm thiên tài tư duy sáng tạo vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại - từ Leonardo da Vinci đến Walt Disney, từ Pablo Picasso đến Thomas Edison, từ nhà bác học  Chares Darwin đến thiên  tài Martha Graham. Với văn phong giản dị dễ hiểu, tác giả đã giải thích quá trình phát triển ý tuởng của những bậc thiên tài này bằng những bước rất đơn giản, dễ theo dõi mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng để trở nên sáng tạo hơn.

 

Mỗi chương sẽ giới thiệu một chiến lược tư duy sáng tạo, chỉ ra cách thức các chiến lược này đã làm gì cho những vĩ nhân sáng tạo và cung cấp các bài tập cho phép bạn áp dụng vào trong công việc hay trong cuộc sống hàng ngày. Tổ chức lại tư duy trên cơ sở các chiến lược phát khởi những  ý tưởng này sẽ làm thay đổi hoàn toàn cách thức bạn xem  xét vấn đề và mở ra một thế giới những giải pháp cải tiến hiệu quả cho những thách thức mà bạn phải đối mặt hàng ngày.

 

Mỗi chiến lược tư duy sáng tạo bao gồm nhiều những kỹ thuật thực hành đặc biệt, với những chỉ dẫn chính xác chi tiết về cách thức áp dụng chúng vào lĩnh vực kinh doanh và các lĩnh vực khác nữa. Chính những giai thoại và những ví dụ về các thiên tài sáng tạo vĩ đại của thế giới, những câu chuyện kể và chính những bài tập thú vị hấp dẫn sẽ mang đến cho độc giả những hiểu biết đáng ngạc nhiên.

 

Dù bạn đang làm việc trong lĩnh vực nào đi nữa thì cuốn sách này sẽ làm thay đổi cách tư duy của bạn. 

 

Tóm tắt nội dung: Xem mục Đọc sách giùm Bạn tại Thư viện GSO-Media.              


Các tin đã đưa:
    Sự kỳ diệu của tư duy lớn (David J. Schwartz) (22/07/2007)


 
 
 
  Bàn phím ảo
Bạn quên mật khẩu?

TIN NỔI BẬT
 
    Giới thiệu GSO | Phản hồi | FAQ | Sitemap | Rss Feed
     

©Copyright 2004-2009 GSO-Media.com. All rights reserved.
Contact us | Project info